Quảng cáo Google là gì ? Hiển thị như nào và tính hiệu quả của nó ?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu quảng cáo Google là gì & tính hiệu quả của nó ra sao ?

Quảng cáo Google hay còn gọi là quảng cáo Google Adwords là một mạng quảng cáo của Google giúp cho các tổ chức hay cá nhân có thể dễ dàng đưa Website của mình tiếp cận được tới đúng với đối tượng và những khách hàng tiềm năng nhất.

Google sẽ tính phí theo số lần người dùng click chuột vào quảng cáo và đi vào xem Website của bạn. Nghĩa là với mỗi click chuột vào quảng cáo của bạn, Google sẽ thu một khoản phí nhất định, chi phí này cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề, sản phẩm hay lĩnh vực cụ thể.

Quảng cáo Google Adwords là 1 mạng quảng cáo có thể giúp các bạn dễ dàng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình tới đúng khách hàng mục tiêu nên có tính hiệu quả rất cao. Nhờ tính hiệu quả cao, quảng cáo Google hiện nay đã trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm/dịch vụ của các bạn tới các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Quảng cáo Google Adwords hiển thị như nào ?

Để giải đáp cho vấn đề trên mình sẽ đưa ra cho các bạn 1 ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu:

Ví dụ khi một khách hàng đang có nhu cầu chuyển nhà, vị khách đó sẽ lên Google và tìm kiếm với từ: “dịch vụ chuyển nhà” . Sau khi vị khách đó bấm Tìm kiếm thì Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm đó là các website đang nói về “dịch vụ chuyển nhà” .Những website bên trên cùng của trang trả kết quả tìm kiếm thường sẽ là các website đang trả tiền cho Google để Google quảng cáo website đó với từ khóa “dịch vụ chuyển nhà”. Hiện tại thì thường 4 website trên cùng mà Google hiển thị là các website đã trả tiền cho Google để Google quảng cáo. Còn các website bên dưới là Google trả về kết quả tự nhiên phù hợp với cụm từ mà người dùng tìm.

dich-vu-quang-cao-google-adwords-demo

Hình ảnh bên trên là quảng cáo của các đơn vị chuyển nhà đang hiển thị trên Google.

Như vậy, bài viết trên tôi đã giúp các bạn hiểu được Quảng Cáo Google là gì, cách quảng cáo Google hiển thị và tính hiệu quả tức thì của nó.

 

Đánh giá bài viết