3 tiêu chuẩn của một thiết kế website chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn của thiết kế website chuyên nghiệp là website thỏa mãn được ba điều kiện sau đây:

Nội dung hấp dẫn, đầy đủ, hợp với chủ ý của việc xây dựng website

Được sắp xếp, bố cục một cách hợp lý, tạo điều kiện cho người đọc dễ định hướng trong website.

Hình thức đẹp, phù hợp với chủ đề nội dung

Để làm được như vậy không hề khó nếu bạn đã xác định được rõ mục tiêu và làm việc với đối tác là một công ty chuyên nghiệp trong thiết kế website như TULO.

1. Về nội dung

Trước tiên bạn cần định rõ đối tượng của website khi muốn sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp. Có thể là các khách hàng tiềm năng, có thể là các đối tác hiện có của công ty, các nhà đầu tư nước ngoài. Một điểm rất quan trọng nữa là nội dung phải được cập nhập thường xuyên. Một lỗi rất thông thường của các website tại Việt Nam là người ta làm ra nó để đưa lên mạng, sau đó thì website bị đi vào quên lãng. Một website như vậy không mang lại gì cho doanh nghiệp, thậm chí phản tác dụng.

Nguyên nhân ở đâu: Thứ nhất do chúng ta chưa có ý thức cần phải cập nhật thông tin thường xuyên, thứ hai do các website được thiết kế theo công nghệ đã lạc hậu, đòi hỏi một trình độ nhất định khi muốn thay đổi nội dung. Lối thoát: hãy yêu cầu nhà thiết kế website cung cấp cho bạn một công cụ thuận tiện để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của mẫu thiết kế website thương mại điện tử, dịch vụ đó.

3-tieu-chuan-cua-mot-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-02

Một website chuyên nghiệp giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Về hình thức

Có lẽ đây là điểm quan trọng nhất và khó nhất đối với doanh nghiệp, quan điểm về cái đẹp của chúng ta thường không giống nhau. Nhiều khi bạn cho là đẹp thì người khác lại coi là màu mè, bạn thấy đơn giản thì người khác cho là tầm thường. Lối thoát: hãy tin tưởng giao việc này cho các hoạ sỹ, các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Nếu bạn mạnh dạn bỏ cái tôi của mình sang một bên và cung cấp đủ thông tin cần thiết về công ty, về sản phẩm và dịch vụ của mình cho các hoạ sỹ, bạn sẽ có một website đẹp và chuyên nghiệp.

Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản giữa website của một công ty lớn và một công ty nhỏ. Một nhà thiết kế website chuyên nghiệp cũng biết cách làm sao để website của bạn vừa đẹp, đồng thời vừa có kích thước nhỏ, gọn, không để người dùng phải đợi lâu khi tải thông tin .

 

3-tieu-chuan-cua-mot-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-03

website chuyên nghiệp thể hiện ở giao diện, nội dung và hình thức

 

3. Bố cục

Các chuyên gia về thương mại điện tử của tổ chức thương mại quốc tế ITC đã cho chúng ta một lời khuyên rất quý báu: “Hãy làm sao để người xem chỉ cần nhấn chuột không quá 3 lần để thấy thông tin cần tìm”. Nếu bạn đã từng mua hàng ở các siêu thị thì rất dễ nhận thấy vấn đề này. Trong một siêu thị tốt có hệ thống chỉ đường rõ ràng , bạn biết ngay thứ bạn cần nằm ở đâu, ngoài ra bạn còn có thể “tìm kiếm nhanh” bằng cách hỏi nhân viên phục vụ. Một siêu thị kém thì khác, đi lòng vòng cả buổi nhiều khi tìm không ra. Với website cũng vậy.

Nếu bạn đang có ý định muốn sở hữu cho mình một mẫu thiết kế website đẹp với báo giá thiết kế website hợp lý thì TULO là con đường ngắn nhất để xây dựng nên những hệ thống website chuyên nghiệp và Đẳng Cấp.

3 tiêu chuẩn của một thiết kế website chuyên nghiệp
5 (100%) 1 vote